Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  bi business intelligence

  BI Business Intelligence nền tảng kinh doanh thông minh 2023

  Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, doanh nghiệp buộc phải bắt kịp xu hướng sử dụng nền tảng kinh doanh thông minh BI Business Intelligence. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về khái niệm, ứng dụng và cách thức lựa chọn phần mềm hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp 2023.

  BI Business Intelligence được hiểu như thế nào cho đúng?

  BI Business Intelligence được dịch là kinh doanh thông minh hoặc trí tuệ doanh nghiệp, đây được xem như một dạng của nền tảng công nghệ được sử dụng để truy cập và kiểm soát toàn bộ dữ liệu khổng lồ của công ty. Thông qua hoạt động này, ban lãnh đạo và các cấp quản lý có thể dễ dàng đưa ra quyết định chính xác cho những định hướng mới trong tương lai.

  business intelligence doanh nghiệp

  Thông thường, một nền tảng kinh doanh thông minh dành cho doanh nghiệp sẽ bao gồm đầy đủ các thành phần như Data sources, Data warehousing, Integrating Server, Analysis Server, Reporting Server, Data Mining, Data Presentation. Các thành phần này sẽ được kết hợp với nhau để tạo nên một hệ thống chuyển đổi dữ liệu thô thành các thông tin có ý nghĩa cho chính doanh nghiệp sử dụng.  

  Hiện nay trên thị trường có một vài các cái tên phần mềm hỗ trợ điển hình như oracle, Power BI Business Intelligence tool… đều có các hoạt động chính hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp như: 

  • Hỗ trợ nhà quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác
  • Truy vấn dữ liệu và báo cáo trực quan
  • Phân tích dữ liệu trên nền tảng trực tuyến an toàn và bảo mật
  • Thống kê dữ liệu đơn giản, tiết kiệm nhiều thời gian
  • Dự đoán xu hướng thay đổi
  • Khai thác triệt để dữ liệu được tổng hợp

  Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối liên hệ giữa Business Intelligence và Business Analytics để có thể dễ dàng phân biệt giữa hai phương thức này.

  BI Business Intelligence và Business Analytics có mối liên hệ như thế nào?

  mối quan hệ business intelligence

  Đa phần thuật ngữ BI Business Intelligence thường được sử dụng kết hợp cùng với Business Analytics. Cả hai phương thức này đều có điểm giống nhau về phương pháp phân tích dự đoán, đưa ra quyết định để nhận được kết quả tiềm năng trong tương lai. 

  Ngoài sự giống nhau giữa hai nền tảng trên, thì Business Analytics sẽ thu hẹp vào các hoạt động đang xảy ra trong doanh nghiệp. Còn với nền tảng kinh doanh thông minh sẽ đưa ra những cái nhìn sâu sắc để tiến hành lập kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng chúng để thay thế hoặc bổ sung cho nhau. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò và ứng dụng thực tiễn của giải pháp này đối với các doanh nghiệp hiện nay.

  Vai trò BI Business Intelligence tại doanh nghiệp

  Vai trò của BI Business Intelligence được thể hiện ngay khi ứng dụng tại chính doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là những lợi ích mà nền tảng này đem lại:

  Tự động chuyển đổi dữ liệu thành báo cáo trực quan

  Hệ thống BI Business Intelligence nổi tiếng với khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu. Khi tiếp nhận được thông tin dưới dạng thô, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành chuyển đổi dưới dạng báo cáo hoặc hình ảnh trực quan. Bằng cách này, các nhà lãnh đạo và quản lý sẽ dễ dàng theo dõi, đánh giá và nhận xét dữ liệu một cách dễ dàng nhất.

  chuyển đổi dữ liệu trực quan

  Ngoài ra, các nhân sự liên quan được cho phép cũng có thể theo dõi để nắm bắt được tình hình doanh nghiệp. Khi xuất hiện bất cứ lỗ hổng nào trong doanh nghiệp, bộ phận phụ trách sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế kịp thời để không gây ra bất cứ hậu quả nghiêm trọng nào.

  Thay đổi kỹ năng điều hành

  Tiếp đến, BI Business Intelligence sẽ giúp cho doanh nghiệp thay đổi các kỹ năng để có thể vận hành trơn tru toàn bộ hệ thống hoạt động. Khi đó, phương pháp quản lý dựa trên kỹ năng và khả năng quan sát chủ quan sẽ được thay thế toàn bộ bằng những phương án thực hiện có số liệu trực quan, phân tích chính xác nhất. 

  Nếu như trước đây phải mất quá nhiều thời gian để tổng hợp và phân tích thì với hệ thống kinh doanh thông minh chỉ cần thực hiện trong vài giây thao tác. Đặc biệt, các nhà quản lý có thể cùng lúc quan sát và điều hành nhiều công việc cùng lúc chỉ với một bản báo cáo trực quan của BI Business Intelligence.

  Phù hợp với đa dạng loại hình kinh doanh

  Không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, BI Business Intelligence còn được áp dụng ở bất cứ đơn vị nào như viễn thông, ngân hàng, công nghệ thông tin… Bởi lẽ, bất cứ lĩnh vực nào cũng cần thu thập và xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ để phục vụ cho quá trình hoạt động.

  đa dạng loại hình kinh doanh

  Với những vai trò trên đây, bạn đã phần nào hiểu được tính ứng dụng của kinh doanh thông minh đối với doanh nghiệp hiện nay. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đối tượng trong công ty có thể sử dụng phương thức này để vận hành.

  BI Business Intelligence dành cho đối tượng nào?

  đối tượng sử dụng business intelligence

  BI Business Intelligence Software được áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn hoặc hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, dưới đây là những đối tượng được áp dụng nền tảng này hiệu quả nhất:

  • Ban quản trị của doanh nghiệp: Nhằm mục đích nắm giữ được bức tranh tổng thể của doanh nghiệp, bao gồm mọi hoạt động mà công ty đang thực hiện.
  • Bộ phận kinh doanh: Là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, do đó bộ phận này sẽ có những cái nhìn đánh giá chính xác nhất để hỗ trợ tổng hợp dữ liệu, từ đó phân tích đánh giá những ưu điểm, nhược điểm để phát huy hoặc khắc phục điểm còn tồn đọng. 
  • Khách hàng: Chính khách hàng sẽ là đối tượng được sử dụng BI Business Intelligence nhiều nhất, bởi lẽ doanh nghiệp sẽ dựa trên những số liệu thực tế để phân tích đưa ra chiến lược kinh doanh phục vụ cho đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, dựa trên những số liệu này khách hàng cũng có thể đánh giá được doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu để lựa chọn cả về sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhà phân tích kinh doanh: Với bộ phận phân tích kinh doanh của doanh nghiệp sẽ cần sử dụng phương thức này nhiều hơn để xác định được nhu cầu khách hàng, tìm ra phương hướng phát triển để chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp.

  Ngoài những đối tượng trên, bất cứ ai cũng có thể lựa chọn phương thức này là nền tảng xử lý và phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ năng để trở thành một BI Business Intelligence Analyst cần có để tìm kiếm nhân sự phù hợp với công ty.

  Các kỹ năng mà nhân sự BI Business Intelligence Analyst cần có?

  Khi doanh nghiệp tập trung vào BI Business Intelligence cần lựa chọn một nhân sự cốt cán đảm nhiệm để đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những tiêu chí liên quan đến kỹ năng mà bạn có thể tham khảo:

  kỹ năng nhân sự cần có

  Sử dụng công nghệ

  Khi phải làm việc trực tiếp với dữ liệu số hóa, do đó nhân sự làm việc trong BI Business Intelligence bắt buộc phải có kỹ năng liên quan đến công nghệ. Các kỹ năng này sẽ bao gồm: Kỹ năng SQL nâng cao, sử dụng Power BI của Microsoft, sử dụng Tableau Desktop và Server nâng cao, kỹ năng sử dụng Excel nâng cao, khả năng lập trình (Python hoặc R), giải thích dữ liệu, phát triển đồ thị, bảng báo cáo, phân tích và xác định xu hướng phát triển trong tương lai.

  Tổ chức công việc

  Tiếp đến là kỹ năng tổ chức công việc, các ứng viên sở hữu bản kế hoạch làm việc với sự tỉ mỉ, mức độ chi tiết càng cao càng tốt sẽ là sự lựa chọn phù hợp với vị trí BI Business Intelligence trong doanh nghiệp. Bởi lẽ, công việc này liên quan trực tiếp đến những con số do đo bắt buộc người làm việc phải có tính cẩn thận để hạn chế sai sót nhiều nhất có thể. Ngoài ra, kỹ năng để tổ chức công việc một cách tốt nhất còn đòi hỏi các kỹ năng liên quan như đàm phán, thuyết trình để có thể thương lượng với khách hàng và đối tác trong bất kỳ trường hợp nào.

  Kỹ năng mềm

  Cuối cùng là một kỹ năng mà bất cứ BI Business Intelligence cũng cần sở hữu chính là kỹ năng mềm bao gồm khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ… Với các kỹ năng này sẽ giúp cho quá trình hợp tác cùng các thành viên trong tổ chức trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác bạn cũng có thể kết hợp kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng mềm để đẩy nhanh tiến độ hợp tác. 

  Với những kỹ năng trên đây, doanh nghiệp đã phần nào hiểu được các tiêu chí để lựa chọn nhân sự làm việc BI Business Intelligence phù hợp. Sau khi có nhân sự, công ty cần tiếp tục tiến hành lựa chọn công cụ hỗ trợ hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để tham khảo phần mềm tốt nhất cho năm 2023.

  Phần mềm hỗ trợ BI Business Intelligence tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

  BI Business Intelligence tools được nhiều doanh nghiệp sử dụng top đầu hiện nay có thể kể đến chính là Pipedrive. Hiện tại, phần mềm này đạt 100.000+ doanh nghiệp sử dụng tại 179 quốc gia trên thế giới, hơn 90% các khách hàng đều gia hạn sử dụng lần hai và đạt được 06 giải thưởng danh giá đầu ngành như Capterra Shortlist 2022, Software Advice Front Runner 2022, Leader Enterprise Summer 2022…Với những con số ấn tượng trên đây, phần mềm Pipedrive xứng đáng trở thành công cụ hỗ trợ kinh doanh thông minh cho bất cứ doanh nghiệp nào.

  phần mềm hỗ trợ pipedrive

  Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà phần mềm này đang sở hữu để hỗ trợ hoạt động Business Intelligence của công ty:

  • Hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, sàng lọc dữ liệu để lựa chọn danh sách khách hàng tiềm năng nhất.
  • Thiết lập quy trình xử lý khách hàng bao gồm cả phân chia data, nhắc nhở các bước thực hiện, tự động cập nhật dữ liệu sau khi triển khai thành công.
  • Thông báo các bước triển khai thiếu để đảm bảo hạn chế sai sót ít nhất có thể.
  • Tổng hợp chi tiết dữ liệu chăm sóc khách hàng
  • Phân tích và báo cáo trực quan
  • Tích hợp 350+ ứng dụng quen thuộc như Gmail, Outlook, Microsoft Teams…

  Với những tính năng trên đây, Pipedrive chính là phần mềm hỗ trợ Business Intelligence cho doanh nghiệp hoàn hảo nhất. Để đăng ký sử dụng vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để người dùng có thể trả lời được câu hỏi What is BI Business Intelligence? Trong quá trình nghiên cứu và tham khảo nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Pipedrive.vn 024.9999.7777.

  Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm