Tại sao nên sử dụng CRM trong bán hàng?

Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực bán phần mềm hay bán xe hơi, một doanh nghiệp bao gồm 2 hoặc 200 nhân viên bán hàng, thì khả năng cao là bạn đang sử dụng một hoặc nhiều công cụ để tạo thuận lợi cho quá trình bán hàng của mình. Bảng tính và công cụ email chắc chắn là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng thường thì chúng không cắt được.

Phần mềm bán hàng (CRM), hoặc nền tảng bán hàng, là một trung tâm bán hàng tập trung được thiết kế để trình bày dữ liệu ở định dạng dễ đọc và dễ đọc, cho phép nhân viên bán hàng cộng tác, tối ưu hóa quy trình bán hàng của họ và thậm chí dự báo chu kỳ bán hàng. Theo Tech News World, hơn một nửa số doanh nghiệp mong đợi cải thiện doanh số bán hàng của họ bằng cách sử dụng nền tảng bán hàng. Các lợi ích khác đã được chứng minh của phần mềm bán hàng bao gồm tăng sự hài lòng của khách hàng và duy trì khách hàng, tạo ra các doanh nghiệp mới và giảm chi phí tổng thể. Bạn muốn xem nền tảng bán hàng trông như thế nào?

Tại sao nên sử dụng CRM trong bán hàng?

Các tính năng của phần mềm bán hàng

Quản lý các đơn hàng tốt hơn với ứng dụng CRM

Pipeline và Deal

Khi tìm kiếm phần mềm CRM để bán hàng, hãy bắt đầu bằng cách khám phá các nguyên tắc cơ bản của nó. Đường ống và giao dịch là nền tảng của mọi CRM bán hàng chuyên nghiệp. Những tính năng này cho phép bạn hình dung quy trình bán hàng của mình và chuyển giao dịch của bạn thành chiến thắng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn phần mềm bán hàng có thể tùy chỉnh để phù hợp với mô hình kinh doanh và quy trình làm việc của bạn.

Ví dụ: với Pipedrive, bạn có thể thêm các giao dịch, giá trị của chúng, xác suất giành chiến thắng và ngày kết thúc dự kiến, sau đó sắp xếp và theo dõi chúng theo các giai đoạn trong quy trình của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các giai đoạn cho phù hợp với chu kỳ bán hàng của mình, tạo đường ống dẫn nhóm và lọc kết quả theo đại diện hoặc giai đoạn hoặc có một giai đoạn cho mỗi thành viên trong nhóm. Các tín hiệu màu thu hút sự chú ý của bạn đến các giao dịch sắp có hiệu lực, vì vậy bạn biết nên giải quyết cái nào trước.

Các tính năng bao gồm

Ứng dụng cho điện thoại

Truy cập vào dữ liệu bán hàng của bạn từ bất đâu - bất kì thiết bị nào.

Quản lý doanh thu

Theo dõi tất cả các đăng ký của bạn và chu kì gia hạn các đơn hàng

Chatbots

Tự động tương tác với khách hàng của bạn 24/7 trên website

Quản lý liên hệ

Nhận thông tin khách hàng của bạn chỉ với một cú nhấp chuột

Khả năng tự động hoá

Một khía cạnh quan trọng khác của ứng dụng CRM là tự động hóa. Các tính năng tự động hóa giúp bạn cải thiện quy trình, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí. Phần mềm bán hàng phải luôn cung cấp các tính năng tự động hóa khác nhau cho nhiều công việc hành chính và lặp đi lặp lại.

Ví dụ: với Pipedrive, bạn có thể tự động hóa bất kỳ bước nào trong quy trình bán hàng cho toàn bộ nhóm của mình, cho phép bạn tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong khi bạn tập trung vào các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao. Đặt trình kích hoạt và hành động mong muốn, sau đó để tính năng tự động hóa mạnh mẽ của chúng tôi thực hiện công việc cho bạn. Bạn cũng có thể tự động hóa các mẫu email được cá nhân hóa để xuất hiện khi bạn tạo một thỏa thuận hoặc di chuyển một thỏa thuận theo các giai đoạn của quy trình.

image 368
Dashboard 2

Báo cáo thống kê chi tiết

Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết hữu ích. Ví dụ, thông qua các báo cáo và trang tổng quan trực quan. Không giống như bảng tính, báo cáo trực quan cung cấp cho người dùng tất cả dữ liệu họ cần trong nháy mắt và hướng họ đi đúng hướng để tối ưu hóa bán hàng. Mẹo: đảm bảo báo cáo của bạn có thể tùy chỉnh để phản ánh tốt nhất KPI của doanh nghiệp.

Với Pipedrive, bạn có thể thêm các trường tùy chỉnh vào báo cáo của mình để ghi nhật ký và theo dõi bất kỳ biến nào, cũng như lọc và hiển thị các mô hình chiến thắng hoặc các nút thắt cổ chai. Bạn có thể giữ các báo cáo và KPI quan trọng nhất của mình ở một vị trí tập trung để dễ theo dõi. Cuối cùng, bạn có thể đặt các mục tiêu cá nhân, nhóm và thậm chí toàn công ty, sau đó theo dõi tiến độ bằng các chỉ số thời gian thực trên các báo cáo và trang tổng quan có thể tùy chỉnh. Bạn có thể chia sẻ liên kết đến các báo cáo với bất kỳ ai, cho dù họ có phải là người dùng Pipedrive hay không.

Các tính năng bao gồm

Theo dõi đoạn hội thoại và Email

Cuối cùng, phần mềm lý tưởng để bán hàng của bạn phải cung cấp khả năng theo dõi liên lạc và email mạnh mẽ. Theo dõi như vậy cho phép bạn quản lý các cuộc trò chuyện bán hàng bằng cách tự động liên kết chúng với các giao dịch và địa chỉ liên hệ.

Với CRM Pipedrive, bạn có thể xem theo dõi từ bên trong nền tảng và nhận thông báo trực tiếp bất cứ khi nào email của bạn được mở hoặc các liên kết được nhấp vào, giúp bạn theo dõi đúng địa chỉ liên hệ vào đúng thời điểm. Để hỗ trợ thêm cho việc giao tiếp của bạn, Pipedrive cung cấp một số tính năng gửi email như đồng bộ email hai chiều, nhiều mẫu email tạo sẵn và tính năng email nhóm.

Theo doi Email

Tích hợp trò chuyện nội bộ

Gán các yêu cầu trò chuyện trên trang web của bạn cho nhân viên bán hàng.

Quản lý công việc

Quản lý tất cả các nhiệm vụ liên quan đến bán hàng từ một nơi.

Quản lý hoá đơn

Tạo và gửi hóa đơn đến ứng dụng lập hóa đơn của bạn trực tiếp từ Pipedrive.

Nâng cao chất lượng Lead

Tận dụng các tính năng đánh giá khách hàng để nâng cao chất lượng khách hàng.

Các tính năng hàng đầu bao gồm

Icon

Tự động hoá

Tối đa hoá thời gian của bạn với các tác vụ tự động hoá, thu thập dữ liệu khách hàng nhanh chóng và nhận được sự hỗ trợ từ AI. Các webhooks, API cũng được cung cấp đầy đủ cho các lập trình viên.

Icon

CRM

Phần mềm CRM được thiết kế từ chính những người bán hàng, giúp bạn cải thiện được quy trình và năng suất bán hàng.

Icon

Khả năng tuỳ biến

Bạn có thể tuỳ biến lại quy trình làm việc để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn và giúp đội ngũ của bạn có hướng đi đúng đắn.

Icon

Giao tiếp qua Email

Cung cấp đầy đủ các tính năng theo dõi Email, lên lịch gửi, đồng hộ hoá từ các nguồn như Gmail, Outlook hoặc email công ty của bạn.

Icon

Theo dõi và báo cáo

Tuỳ chỉnh các báo cáo kinh doanh để tìm ra phương thức bán hàng tốt nhất đồng thời tối ưu hoá toàn bộ quy trình làm việ của bạn.

Icon

Khả năng tích hợp

Dễ dàng đồng bộ Pipedrive với các công cụ ưa thích như danh bạ, lịch .. với Google, Microsoft, .. và hơn 300 ứng dụng khác trong Marketplace.

Icon

Nhắm đối tượng đúng hơn

Quản lý và lọc danh sách khách hàng một cách thông minh giúp bạn đưa ra được những đối tượng tiềm năng.

Icon

Bảo mật tuyệt đối

Hệ thống CRM được thiết kế để bảo vệ dữ liệu và thông tin của bạn mọi lúc mọi nơi.

Icon

Quy trình rõ ràng

Các bước trong quy trình được sắp xếp hợp lý và quản lý dễ dàng. Ngoài ra còn đi kèm với những tính năng như thiết lập mục tiêu, theo dõi hoạt động.

Nâng cao hiệu quả bán hàng của bạn với Pipedrive

tu van lua chon pipedrive