Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top

  Email marketing Pipedrive – Tích hợp lý tưởng cho mọi doanh nghiệp

  Bài viết này, Pipedrive.vn sẽ tổng hợp các kiến thức về email marketing Pipedrive giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

  Bạn có một tài khoản Pipedrive để quản lý các quy trình bán hàng và bạn đang muốn cải thiện tự động hóa các hoạt động marketing. Bài viết này, Pipedrive.vn sẽ tổng hợp các kiến thức về email marketing Pipedrive giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

  Email marketing là gì?

  email marketing pipedrive là gì

  Email marketing là một hình thức marketing trực tiếp với khách hàng tiềm năng thông qua email. Khác với các hình thức tiếp thị khác, email marketing là một kênh tự nguyện tham gia. Nghĩa là người nhận sẽ đăng ký để nhận nội dung email của bạn. Có hai loại email phổ biến hiện nay là email quảng cáo và email thông báo.

  Email marketing thông báo sẽ cung cấp thông tin nhằm xây dựng với khách hàng về thương hiệu, sản phẩm của thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số loại email phổ biến:

  • Email chào mừng: Email này được gửi khi khách hàng vừa đăng ký thành công nhằm chuyển đổi người đọc thành khách hàng.
  • Email bảng tin: Email này sẽ thông báo cho người nhận các sản phẩm cũng như tin tức mới nhất về công ty của bạn.
  • Email quà tặng miễn phí: Email này cung cấp cho người nhận những nội dung về quà tặng miễn phí.
  • Các email quan trọng của công ty nhằm thông báo cho người nhận các thay đổi đối với thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn.

  Email marketing quảng cáo nhằm mục đích bán các sản phẩm của khách hàng, sẽ bao gồm:

  • Email cung cấp cho khách hàng mức chiết khấu và các thông báo chương trình khuyến mãi sắp tới.
  • Email cấp cho khách hàng một ưu đãi đặc biệt khi đến sinh nhật hoặc một kỷ niệm nào khác.
  • Email giới thiệu với khách hàng về sản phẩm mới. 
  • Email nhắc nhở nhằm thúc đẩy hoàn tất quá trình mua hàng.

  Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng hỗn hợp hai loại email trong các chiến dịch email.

  Pipedrive có thể được sử dụng để marketing không?

  email marketing pipedrive 1

  Pipedrive khởi đầu như một CRM bán hàng và chức năng chính của nó là xây dựng một pipeline bán hàng hoàn hảo cho doanh nghiệp. Nhưng trong những năm gần đây, Pipedrive ngày càng tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa bán hàng và marketing. 

  Với Pipedrive, việc sử dụng email marketing là vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng các phần để kéo thẻ nhằm tạo bố cục hoặc dựa trên các mẫu đã tạo sẵn. Các công cụ email marketing kết hợp công cụ bán hàng dựa trên Pipedrive sẽ giúp người dùng có tầm nhìn xa hơn về định hướng của doanh nghiệp cũng như mục tiêu chung để thúc đẩy lợi nhuận cuối cùng.

  Email marketing Pipedrive, giúp bạn hiểu sở thích của khách hàng và dễ dàng lọc các địa chỉ liên hệ. Vì vậy bạn có thể dễ dàng gửi thông tin đến các khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

  Các chiến dịch của Pipedrive cho phép người dùng đi sâu vào dữ liệu của mình thông qua tính năng thông tin và báo cáo chi tiết. Tìm hiểu những chiến dịch nào hiệu quả với khách hàng bằng báo cáo thời gian thực, bao gồm tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ nhấp và tổng số lần click chuột.

  Tích hợp email marketing Pipedrive

  Đây vẫn được coi là một trong những kênh marketing mạnh mẽ và hiệu quả nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó vẫn được sử dụng nhiều và tiếp tục là một trong những chìa khóa giúp giữ chân khách hàng và bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Tự động hóa để đảm bảo chất lượng phù hợp

  email pipedrive pipedrive 2

  Vậy bạn cần làm gì để đạt được giá trị tối đa từ thiết lập email marketing Pipedrive? Dưới đây sẽ là một số các tính năng mà doanh nghiệp ưu tiên cho việc tự động hóa:

  • Email newsletters: gửi các email cũ có chất lượng tốt cho toàn bộ nhân viên hoặc một phòng ban nhất định.
  • Drip email: trình tự email để thiết lập mối liên hệ với khách hàng tiềm năng.
  • Triggered email: gửi email khi khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động nào đó

  Với email marketing Pipedrive, bạn sẽ đảm bảo các công cụ tự động hóa sẽ được sử dụng tốt nhất đảm bảo đúng chất lượng của nó. Bên cạnh đó, email marketing Pipedrive còn giúp doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian: các phân khúc trong email sẽ tự động cập nhật mà không cần phải làm theo cách thủ công.
  • Theo dõi email hiệu quả: người dùng sẽ được cập nhật tự động các công cụ email marketing; ngoài ra, sẽ nhận được bảng thống kê email nào đã được mở, liên kết nào đã được nhấp,… từ đó giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu nào cần tập trung hướng đến.

  Cách thiết lập giúp đạt được hiệu quả tốt nhất

  Vậy câu hỏi đặt ra: Bạn cần làm gì để đạt hiệu quả tốt nhất từ tích hợp email marketing pipedrive?

  Việc đầu tiên, bạn nên bắt đầu đánh giá các công cụ và xác định các loại email muốn gửi. Mỗi công cụ khác nhau sẽ có “product DNA” khác nhau, từ đó có thể chọn công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

  Dưới đây sẽ là 3 loại “công thức email” bạn có thể sẽ cần trong quá trình tạo ra chiến lược email marketing phù hợp với bản thân.

  • Các chiến dịch email một lần thông thường: Các email, bản tin và email gửi một lần để tạo cơ hội từ danh sách email của bạn.
  • Chuỗi email “warm”: Các email này dùng để nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng nhận được phản hồi tích cực, thường được sử dụng sau khi khách hàng mua hàng.
  • Chuỗi email “cool”: Chuỗi email này sẽ được gửi với số lượng lớn đến các email cóp nhặt nhằm tạo được sự quan tâm.

  Trên đây là những kiến thức mà Pipedrive.vn đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về email marketing Pipedrive. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về Pipedrive, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm