Danh mục bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents
  Scroll to Top
  pipedrive invoice và tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

  Pipedrive invoice và tầm quan trọng đối với doanh nghiệp

  Tính năng Pipedrive invoice cho phép người dùng hợp lý hóa quy trình bằng cách tạo, xem và gửi hóa đơn đến ứng dụng lập hóa đơn của mình trực tiếp từ giao diện Pipedrive.

  Tạo hóa đơn là một phần quan trọng trong quá trình chốt deal với khách hàng. Tính năng Pipedrive invoice chính là một công cụ đắc lực cho việc hợp lý hóa việc này, từ đó giúp người bán hàng giảm thiểu thời gian và nâng cao được hiệu quả công việc.

  Sales invoice là gì và tại sao quan trọng với doanh nghiệp?

  Sales invoice hay hóa đơn bán hàng là loại tài liệu kế toán được doanh nghiệp phát hàng cho khách hàng nhằm ghi lại các giao dịch bán hàng và giao dịch thanh toán. Hóa đơn phác thảo hàng hóa và dịch vụ được cung cấp, trong đó gồm ngày giao dịch, số tiền còn nợ, thuế phải nộp cùng các thông tin quan trọng khác.

  sales invoice là gì

  Trước khi tìm hiểu xem Pipedrive invoice có thể giúp bộ phận bán hàng như thế nào, hãy cùng nhìn qua một số hình thức xuất đơn bán hàng:

  • Tài liệu in được gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp
  • PDF hoặc các tệp khác được gửi qua email
  • Chứng từ số tự động được gửi từ phần mềm kế toán

  Việc vận hành hóa đơn bán hàng suôn sẻ và hợp lý nhờ một số ứng dụng hỗ trợ, chẳng hạn như Pipedrive invoice, có thể mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng mong đợi, có thể kể đến là:

  • Đảm bảo bộ phận bán hàng được thanh toán sớm hơn để có dòng tiền mạnh mẽ và dễ dự đoán hơn.
  • Giảm áp lực cho đội ngũ bán hàng và kế toán trong việc chăm sóc người mua, giúp họ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng khác.
  • Cung cấp trải nghiệm khách hàng tích cực để khuyến khích việc bán hàng được lặp lại và thúc đẩy sự trung thành với thương hiệu của khách hàng

  Một khi đã có được nền tảng hỗ trợ hóa đơn mạnh mẽ như Pipedrive invoice, điều bạn cần phải làm là xây dựng một quy trình phát hành hợp lý, không có chỗ sai sót.

  Pipedrive invoice - Công cụ mạnh mẽ cho bán hàng

  pipedrive invoice công cụ mạnh mẽ cho bán hàng

  Một phần quan trọng trong việc chốt giao dịch là tạo hóa đơn cho khách hàng để họ có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Tính năng Pipedrive invoice sẽ cho phép người dùng hợp lý hóa quy trình bằng cách tạo, xem và gửi hóa đơn đến ứng dụng lập hóa đơn của mình trực tiếp từ giao diện Pipedrive.

  Sau khi tích hợp được cài đặt với Pipedrive, bạn sẽ có thể tạo hóa đơn gồm chi tiết giao dịch, cá nhân và tổ chức được định cấu hình trước trực tiếp từ chế độ xem chi tiết của giao dịch. Trạng thái của các hóa đơn sau đó sẽ được tự động cập nhật theo deal của bạn để giữ tất cả thông tin ở một vị trí trung tâm.

  Pipedrive invoice hiện tích hợp với một số công cụ lập hóa đơn phổ biến, chẳng hạn Xero và Quickbooks. Để sử dụng tích hợp này, bạn sẽ cần một tài khoản dùng thử hoặc thanh toán Pipedrive cost để sử dụng ứng dụng lập hóa đơn trên nền tảng CRM.

  Bạn có thể tham khảo và được cung cấp đầy đủ thông tin về các Pipedrive plans sau khi click vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kịp thời cũng như hướng dẫn sử dụng gói dùng thử 14 ngày.

  Những thông tin trong Pipedrive invoice

  Hầu hết các hóa đơn bán hàng, không chỉ riêng Pipedrive invoice, đều có các thành phần cốt lõi giống nhau. Mỗi người đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người nhận có thể xử lý tài liệu dễ dàng và thanh toán đúng hạn. Cùng điểm qua một số yếu tố “góp mặt” trong hóa sales invoice.

  Thông tin liên lạc

  Các sales invoice yêu cầu bắt buộc phải có chứa thông tin liên hệ, gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email cho doanh nghiệp và khách hàng.

  Điều này sẽ đảm bảo Pipedrive invoice đến đúng người hoặc nhóm mà không gặp trục trặc gì, người mua hàng cũng có thể liên hệ với doanh nghiệp nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

  thông tin liên lạc trong pipedrive invoice

  Ngày cấp Pipedrive invoice

  Sales invoice sẽ hiển thị ngày bạn gửi hóa đơn cho khách hàng của mình. Ngày lập hóa đơn này đánh dấu thời điểm bắt đầu giao dịch đi kèm với các điều khoản thanh toán, từ đó giúp khách hàng lập ngân sách và chuẩn bị cho việc thanh toán. Hóa đơn đặt hàng theo ngày cũng dễ dàng được tìm thấy hơn trong trường hợp người bán hàng cần tham khảo chúng.

  Số hóa đơn

  Đây là một mã số duy nhất được gán cho từng hóa đơn nhằm giúp cho việc theo dõi đơn hàng và ghi sổ kế toán dễ dàng hơn. Số hóa đơn, còn được biết đến là số tham chiếu, thường được đặt theo thứ tự INV001, INV002 và thật sự hữu ích khi bạn cần tham khảo hoặc theo dõi bán hàng riêng lẻ, đặc biệt trong quá trình sử dụng tích hợp Pipedrive invoice.

  Để theo dõi và quản lý hóa đơn dễ dàng hơn, doanh nghiệp nên sử dụng mã dành riêng cho khách hàng ở đầu số hóa đơn thay vì dùng thẻ INV chung, ví dụ ORG001, ORG002.

  số hóa đơn

  Danh sách sản phẩm/dịch vụ

  Khi sử dụng Pipedrive invoice chắc chắn bạn phải biết và hiểu rõ danh sách sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, trong đó có bao gồm danh sách hàng hóa/dịch vụ trong hóa đơn để khách hàng biết họ đang trả tiền cho bạn để làm gì.

  Việc sử dụng các cột riêng biệt cung cấp cho người dùng mô tả ngắn gọn cho từng mặt hàng, đơn giá và số lượng cung cấp. Thông tin này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro tranh chấp thanh toán.

  Tổng số tiền phải trả

  Đây có thể là phần thông tin đầu tiên khách hàng sẽ tìm kiếm, do đó hãy làm rõ phần giá phụ và giá tổng. Phần thông tin sales invoice này bao gồm các mức thuế bán hàng hiện hàng và bất kỳ khoản giảm giá nào. Phần thông tin này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình giao dịch trong Pipedrive invoice bằng cách giảm thiểu các truy vấn của khách hàng.

  so tien can tra trong sales invoice

  Điều khoản thanh toán

  Doanh nghiệp cần rõ ràng về cách thức và thời điểm mà bạn mong đợi khách hàng thanh toán hóa đơn bán hàng của mình. Một cách lý tưởng nhất là đặt ra các kỳ vọng khi bắt đầu giao dịch, tuy nhiên điều khoản chính thức sẽ giúp người mua thực hiện nghĩa vụ một cách nhanh chóng và chính xác.

  Hóa đơn sử dụng với Pipedrive invoice cần bao gồm các phương thức thanh toán và hướng dẫn hoặc liên kết để sử dụng từng phương thức, ngày đến hạn thanh toán (thường là trong vòng 30 ngày) kèm theo điều khoản về điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không thanh toán vào đúng thời hạn (ví dụ: phí thanh toán chậm).

  Để cá nhân hóa quy trình giao dịch và đơn giản hóa quy trình thanh toán, hãy thêm tiêu đề có tên thương hiệu, tin nhắn được cá nhân hóa và liên kết thanh toán.

  pipedrive với sự tích hợp với các ứng dụng phổ biến

  Như vậy, tính năng Pipedrive invoice với các ứng dụng được tích hợp là một sự hỗ trợ đắc lực cho quá trình bán hàng. Để hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như cách sử dụng khoa học và hợp lý, vui lòng liên hệ với pipedrive.vn thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn.

  “Pipedrive – Giải pháp CRM tối thiểu quy trình, tối đa hiệu suất”

  markegin icon
  Xin chào bạn 👋
  Chúc bạn có một ngày tốt lành
  Đăng ký nhận tin tức để không bỏ lỡ bất kì kiến thức gì về CRM và Pipedrive nhé

  Chúng tôi sẽ không Spam! Vui lòng đọc [link]privacy policy[/link] để biết thêm thông tin.

  0 0 Các bình chọn
  Article Rating
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Sales

  Kinh nghiệm bán hàng

  Marketing

  Kinh nghiệm quảng cáo

  Pipedrive

  Sử dụng phần mềm